ดร.ธนพล เพ็ญรัตน์ ได้รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น จาก วช. งานแถลงข่าวรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ และจัดนิทรรศการแสดงผลงาน รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี ๒๕๕๖ และรางวัล

935+2014_01_02_09_06_19.jpg

ดร.ธนพล  เพ็ญรัตน์ ได้รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น จาก วช. จาก วิทยานิพนธ์  เรื่อง  “อิทธิพลของการปรับปรุงพื้นผิวของอนุภาคนาโนของเหล็กประจุศูนย์ ด้วยโพลีเมอร์ที่มีต่อการเกาะตัวกัน ต่อความสามารถในการเคลื่อนที่ในตัวกลางพรุน และต่อการทำปฏิกิริยาสลายสารไตรคลอโรเอทธิลีนเพื่อการฟื้นฟูดินและน้ำใต้ดินที่ปนเปื้อนสารอันตราย” (Effect of Polymeric Surface Modification on Nano-sized Zerovalent Iron (NZVI) Aggregation, Transport of Concentrated NZVI Dispersions in Porous Media, and Reactivity with Trichloroethylene) วิทยานิพนธ์ของ  :  Carnegie Mellon University, ประเทศสหรัฐอเมริกา     อาจารย์ที่ปรึกษาหลัก  : Professor Dr. Gregory  Lowry     (สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย) โดยจะแสดงผลงาน เป็น poster ที่  งานแถลงข่าวรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ และจัดนิทรรศการแสดงผลงาน รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ  รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี ๒๕๕๖ และรางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น  ประจำปี  ๒๕๕๗ วันพฤหัสบดีที่  ๙  มกราคม  พ.ศ. ๒๕๕๗  เวลา ๑๐.๐๐ น. ณ ห้องประชุมจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ชั้น ๒ อาคาร วช. ๑ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

วันที่ลงข่าว 02-01-2557