การประชุมวิชาการ เรื่อง “การสร้างความตระหนักรู้และการขับเคลื่อนมาตรการความปลอดภัยนาโนเทคโนโลยี” วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2555 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน กรุงเทพฯ

545+2012_11_20_11_00_17.jpg

ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ร่วมกับศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ และมหาวิทยาลัยนเรศวร กำหนดจัดประชุมวิชาการ เรื่อง “การสร้างความตระหนักรู้และการขับเคลื่อนมาตรการความปลอดภัยนาโนเทคโนโลยี” วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องวีนัส ชั้น 3 โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวชัน กรุงเทพมหานคร    ซึ่งรองศาสตราจารย์ ดร.พวงรัตน์ ขจิตวิชยานุกูล และ ดร.จิรภัทร์ อนันต์ภัทรชัยได้รับเกียรติเป็นวิทยากรในการประชุมดังกล่าว

โดยมีเป้าประสงค์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐ นักวิจัย นักวิชาการ และผู้ปฏิบัติงานด้านนาโนเทคโนโลยี มีความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของมาตรการความปลอดภัยในการใช้มาตรการความปลอดภัยในการใช้นาโนเทคโนโลยี ควบคู่กับการพัฒนานาโนเทคโนโลยี และร่วมกันขับเคลื่อนหลักการป้องกันไว้ล่วงหน้าในการคุ้มครองสุขภาพและสิ่งแวดล้อมให้กับผู้บริโภคและประชาชน และดำเนินการให้เกิดมาตรการจัดการความเสี่ยงในการใช้นาโนเทคโนโลยีในภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง อันได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา หน่วยงานดูแลสารเคมีและวัตถุอันตราย หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค

วันที่ลงข่าว 09-01-2556

โดย : CERI