มูลนิธิ ชีววิถี เชิญนักศึกษาส่งผลงานเข้าประกวดคลิปวีดีโอ “ฆ่าแมลง ฆ่าคน”

471+2012_09_19_11_33_44.jpg

ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.thaipan.org/node/361

เป้าหมาย
    เพื่อให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ มีความเข้าใจ และตื่นตัวในการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพเกษตรกร และผู้บริโภค
    เพื่อเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง
    เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคในการรณรงค์ลดการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
กลุ่มเป้าหมาย
    นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 1 – 4
    ประชาชนทั่วไป
รายละเอียดของคลิปวีดีโอที่จะจัดทำ
    เป็นคลิปวีดีโอความยาว 3-5 นาที
    ส่งผลงานในรูปแบบ .wmv/.mpg/.mp4/.mov/.flv/.avi เป็นไฟล์ HD ในรูปแบบ dvd ที่สามารถใช้กับเครื่องเล่น dvd ทั่วไป 3 แผ่น พร้อมเอกสารอธิบายผลงานสั้นๆ ไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4
    ไม่จำกัดเทคนิคการผลิต และการตัดต่อ
    จัดทำคลิปวีดีโอเป็นภาษาไทย หากเป็นภาษาอื่นต้องมี sub-title เป็นภาษาไทยกำกับ
    ส่งผลงานเป็นทีม (ทีมละ 1-3 คน) แต่ละทีมสามารถส่งได้ไม่เกิน 3 ผลงาน แต่จะได้รับรางวัลสูงสุดเพียง 1 รางวัล
    ทีมที่ส่งผลงานเข้าประกวด ต้องมีตัวแทนในทีมผ่านการปฐมนิเทศในวันที่ 2 กันยายน 2555
    เนื้อหาเกี่ยวข้องกับสารเคมีกำจัดศัตรูพืช การตกค้างของสารเคมีกำจัดศัตรูพืชในผลผลิตการเกษตรต่างๆ ผลกระทบที่มีต่อเกษตรกร ผู้บริโภค สังคม และประเทศ ความคิดเห็นที่มีต่อการใช้หรือปัญหาของสารเคมีกำจัดศัตรูพืช
    คลิปวีดีโอที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่เป็นการทำซ้ำ หรือเคยนำส่งเข้าประกวดในรายการอื่นๆ
    คลิปวีดีโอทั้งหมดที่ส่งเข้าประกวด ถือเป็นลิขสิทธิ์ของมูลนิธิชีววิถีในการเผยแพร่
ระยะเวลา
                ระยะเวลาสมัคร 1 สิงหาคม - 12 กันยายน 2555
                ระยะเวลาส่งคลิปวีดีโอเข้าร่วม 22 กันยายน – 15 ตุลาคม 2555
รางวัล
                รางวัลที่ 1-3 รุ่นนักศึกษา
                รางวัลที่ 1-3 รุ่นประชาชนทั่วไป
                รางวัล popular vote

วันที่ลงข่าว 19-09-2555