การอบรมเตรียมความพร้อมเชิงปฏิบัติการ ด้านการจัดการคุณภาพน้ำ

352+2012_07_06_13_20_21.jpg

วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 255 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี คณบดีคณะวิศกวรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ ดร.จิระนันท์ เหมพูลเสริฐ ผู้อำนวยการส่วนแผนงานและประเมินผล สำนักจัดการคุณภาพน้ำ กรมควบคุมมลพิษ ผู้แทนจากกรมควบคุมมลพิษ ซึ่งให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม “เตรียมความพร้อมเชิงปฏิบัติการด้านการจัดการคุณภาพน้ำ” ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวต้อนรับผู้แทนจากกรมควบคุมมลพิษ

การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นโดย สถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ ด้านวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อฟื้นฟูคุณภาพน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำวิกฤตให้มีคุณภาพน้ำที่ดี โดยมุ่งเน้นการจัดการคุณภาพน้ำ การเปลี่ยนสภาพน้ำเสีย/น้ำท่วมให้เป็นน้ำใช้ การแยกขยะมูลฝอยจากน้ำเสียและการรีไซเคิล ตลอดจนการเยี่ยมชมระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบรีไซเคิลขยะมูลฝอยให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น   ภายในงานได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลน้ำเสีย ระบบประปา เข้าร่วมรับฟังการบรรยายประมาณ 40 ท่าน  ซึ่งการอบรมดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 – 10 กุมภาพันธ์ ณ ห้อง Slope 2 ชั้น 7 อาคารวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

วันที่ลงข่าว 06-07-2555

โดย : CERI