คณะวิศวกรรมศาสตร์สร้างความร่วมมือกับต่างประเทศ ในโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในยุโรป

286+2012_06_07_12_52_17.jpg

ความร่วมมือในโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในยุโรป

ด้านการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมและการผลิตเพื่อนวัตกรรม

ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาค ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2555

1)    Ecole Nationale Superieure D’Art Et Metiers กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
มีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ, ด้านวัสดุ, วิศวกรรมเครื่องกล
ประเด็นความร่วมมือ
-    ส่งอาจารย์ไปศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก
-    ทำงานวิจัยร่วมกัน
-    ส่งนิสิตไปทำวิจัยในระดับบัณฑิตศึกษา

2)    Ecole Centrale de Lyon เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส
มีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและประกอบรถแข่ง
ประเด็นความร่วมมือ
-    แลก-เปลี่ยนนิสิตเพื่อทำการวิจัย

3)    CORYS เมืองเกรอนอป ประเทศฝรั่งเศส
มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดทำ Simulation เช่นการขับรถไฟ

4)    Laboratory for Hydrology Transfer and Environment (LHTE) เมืองเกรอนอป ประเทศฝรั่งเศส
มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดการน้ำ
-    ทำงานวิจัยร่วมกัน

5)    Grenoble-INP  เมืองเกรอนอป ประเทศฝรั่งเศส
มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยในการออกแบบ
-    ร่วมกันทำงานวิจัย

6)     Fiat Research Center  เมืองตูริน ประเทศอิตาลี
วิจัยนวัตกรรมวัสดุและเครื่องยนต์
-    ส่งนิสึตไปฝึกงาน

7)     Politecnico di Torino เมืองตูริน ประเทศอิตาลี
-   มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาวัสดุในกระบวนการออกแบบเครื่องประดับ และการจำลองกระบวนการหล่อเครื่องประดับด้วยโปรแกรม FEA
-   มีห้องปฏิบัติการด้านวัสดุที่ค่อนข้างสมบูรณ์
-   มีโครงการพัฒนาระบบเพื่อสร้างพลังงานจากน้ำ
ประเด็นความร่วมมือ
-    ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมระยะสั้น

วันที่ลงข่าว 07-06-2555