ม.นเรศวร ชวนทำบุญสร้างอาคารเรียนร.ร.วัดยางเอน (สาขาบ้านคลองหนองเหล็ก)

235+2012_04_18_11_14_35.jpg

ศาสตราจารย์ ดร. สุจินต์  จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวถึงการพัฒนาประเทศชาติให้พัฒนาว่า ต้องวางอนาคตไว้ที่เยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยผู้ใหญ่ต้องเป็นผู้ที่สร้างโอกาสให้เด็กได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ มีสิ่งแวดล้อมที่ดี และสาธารณูปโภคที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสติปัญญา ซึ่งโรงเรียนวัดยางเอน (สาขาบ้านคลองหนองเหล็ก) โรงเรียนขนาดเล็กที่เกิดจากความต้องการของชุมชน โดยรอบมหาวิทยาลัยนเรศวรที่ต้องการให้บุตรหลานมีที่เรียนใกล้บ้าน ใกล้ใจ โดยมีมหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาของชุมชน เริ่มต้นก่อสร้างให้ ในปี ๒๕๔๗ จวบจนปัจจุบัน นักเรียนมีจำนวนมากขึ้นทำให้ห้องเรียนไม่เพียงพอ มหาวิทยาลัยนเรศวรจึงร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนวัดยางเอน (สาขาบ้านคลองหนองเหล็ก) จึงขอเชิญชวนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน ๒,๐๐๐ กอง ๆ ละ ๑,๐๐๐ บาท เป็นเงินจำนวน ๒,๐๐๐,๐๐๐ บาท ในวันเสาร์ที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๕ เพื่อก่อสร้างอาคารเรียน ขนาด ๓ ห้อง (๒ ชั้น) เพิ่มอีก จำนวน ๑ หลัง ให้นักเรียนทุกคนมีโอกาสที่จะได้รับเรียนรู้และพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ
     โอกาสนี้ ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสร้างอนาคตประเทศชาติ ด้วยการ สร้างโอกาสทางการศึกษา ให้กับเยาวชนไทย ด้วยการเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมกัน โดยกำหนดจัดพิธีทอดผ้าป่าในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2555 เวลา 07.09 น. ณ โรงเรียนวัดยางเอน(สาขาบ้านคลองหนองเหล็ก)
หากท่านมีความประสงค์จะร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ สามารถแจ้งได้ที่ งานธุรการ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร หมายเลขโทรศัพท์ 0 5596 1147
-------------------------------------------------------------------------------------
พิมพ์ณพัทธ์  พ่วงกระทุ่ม : ข่าว
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร
www.nu.ac.th 209(1)/2555

วันที่ลงข่าว 18-04-2555