ขอเชิญนิสิต และผู้สนใจ เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Archicad BIM (Essential Certification Program)

2235+2022_10_17_15_33_42.jpg

วันที่ 8 - 10 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องคอมพิวเตอร์ ARL201 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

จัดโดย  : คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)

สมัครที่นี่ คลิก
ค่าลงทะเบียน
บุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร/นิสิตนักศึกษา 2,500 บาท
ศิษย์เก่า/หน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ    3,000 บาท
บุคคลทั่วไป               3,500 บาท

รายละเอียดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Archicad BIM (Essential Certification Program)

วิทยากร  คุณกรีฑา บัวระดก  บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)

สำหรับผู้ต้องการเริ่มงานระบบ BIM ด้วย Archicad ในงานออกแบบสถาปัตยกรรม การนำเสนองาน และการเขียนแบบเพื่อขออนุญาตก่อสร้าง

หลักสูตรเหมาะสำหรับ
- สถาปนิก
- วิศวกรโยธา
- ผู้รับเหมาก่อสร้าง
- นายช่างโยธา
- นิสิต/นักศึกษา

เกณฑ์การประเมิน
ผู้เข้าอบรมต้องผ่านการประเมินภาคปฏิบัติจากวิทยากร โดยต้องผ่านเกณฑ์การประเมินอย่างน้อย 60% ขึ้นไป จึงจะได้รับใบ Certification สำหรับหลักสูตร Essential

ระยะเวลาการอบรม 3 วัน
วันละ 7 ชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 - 12.00 และเวลา 13.00 - 17.00 น.

รายละเอียดเนื้อหา
วันที่ 1
- ทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ BIM (Building Information Modeling)
- ทำความรู้จัก Interface ของโปรแกรมและการใช้งานด้วยคำสั่งเบื้องต้น
- การตั้งค่าระดับชั้นงาน
- การสร้างสแปนเสาอัตโนมัติ
- การสร้าง worksheet สำหรับดึงแบบเข้ามาในโปรแกรม
- การดึงแบบ PDF เข้ามาเพื่อดราฟงาน และการ resize
- การตั้งค่าผนังและการตีผนังแบบต่างๆ
- การสรางพื้นภายใน ภายนอก
- การใส่ประตูและหน้าต่าง ตามระยะจากแบบ
- การ copy แปลนขึ้นชั้น 2
- การใส่บันได การปรับแก้ไขและการเจาะช่องพื้น
- การใส่บัวตกแต่ง โดยใช้คำสั่ง profile manager
- การใส่ระแนงเหล็ก โดยการ Import standard steel
- การใส่ราวกันตก
- การใส่หลังคา

วันที่ 2
- การใส่ฐานรากและเสาเข็ม
- การใส่คาน
- การทำทางลาด Ramp
- การใส่เหล็กโครงหลังคา
- การ Clash Check ด้วยโปรแรม ArchiCAD
- การสรุปปริมาณวัสดุเบื้องต้น (BOM)

วันที่ 3
- การ Import Family จาก Revit มาใช้ในงาน
- การสร้าง Favorite เก็บไว้ใช้งาน
- การจัด View เบื้องต้นเพื่อทำแบบ 2D
- การทำแบบ 2D และการสเปครายละเอียดในแบบ
- การสร้าง Sheet และ Plot แบบ
- การสร้างพื้นดิน งานคอนทัวร์
- การเรนเดอร์เบื้องต้นเพื่อนำเสนองาน 3D

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณศิริรัตน์ ทิพย์พินิจ   โทรศัพท์  0-5596-2460 (วันและเวลาราชการ)  e-mail : sirirahtt@nu.ac.th

วันที่ลงข่าว 17-10-2565

โดย : ศรัณย์ พร้อมเทพ