2221+2022_07_26_16_16_21.jpg

Internationalization at Home หรือ IaH เป็นการดำเนินโครงการ/กิจกรรมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยได้สอดแทรกบริบทของความเป็นนานาชาติและความเป็นพลโลก (Global Citizenship) ซึ่งนิสิตและบุคลากรส่วนใหญ่ที่ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนหรือศึกษาต่อยังต่างประเทศได้เข้าถึงองค์ความรู้ที่เป็นสากล และมีความเข้าใจในความแตกต่างทางและความหลากหลายทางวัฒนธรรม
      กิจกรรรม IaH ในครั้งสุดท้ายนี้จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) ภายใต้ชื่อ “Discovering China” ประเทศจีนมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภาษา อาหาร วิถีชีวิต และสถานที่สำคัญต่างๆ ที่น่าสนใจ ประเทศจีนมีประชากรมากที่สุดในโลก ความน่าสนใจจึงอยู่ที่ระบบการเมืองการปกครอง ลักษณะภูมิประเทศ การก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก ภายใต้การปกครองในลักษณะสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะแบบจีน กิจกรรมต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับทั้งความสนุกสนานและได้ความรู้ในเวลาเดียวกัน

ันที่จัดกิจกรรม:               วันที่ 4 สิงหาคม 2565
ช่วงเวลา:                        12.00-16.30 น.
สถานที่:                          ห้องประชุม Main Conference อาคารบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
                                    มหาวิทยาลัยนเรศวร
หน่วยงาน:                      กองพัฒนาภาษาและกิจการต่างประเทศ
สมัครเข้าร่วมโครงการ:      https://forms.gle/KciDZEieteayVDJAA
จำนวนผู้เข้าร่วม:              40 ราย

***ขอสงวนสิทธิ์ ให้ผู้สมัครก่อนนะคะ***

วันที่ลงข่าว 26-07-2565

โดย : วิสุทธิ์ แก้วป้องปก