คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ 'KM การอบรมผู้ประเมินคุณภาพ 2553' โดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยนเรศวร

219+2012_03_16_10_53_37.jpg

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2555 บุคลากรของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เข้าร่วมโครงการ 'KM การอบรมผู้ประเมินคุณภาพ 2553' โดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ร่วมกับ กองประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร ในนามสถาบันแม่ข่าย กลุ่มเครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนล่าง จัดโครงการ ประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง “ประสบการณ์ของผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2553 และการดำเนินงานการใช้ระบบฐานข้อมูลการประกันคุณภาพการศึกษา ระดับอุดมศึกษาระยะที่ 3 ของสถาบันอุดมศึกษา” และได้รับเกียรติจากวิทยากรกลุ่มพัฒนาคุณภาพอุดมศึกษา สกอ. 3 ท่าน ได้แก่
            • ศ.เกียรติคุณกิตติชัย วัฒนานิกร บรรยายเรื่อง “สาระสำคัญของระบบประกันคุณภาพการศึกษาภายใน”
            • รศ.สมบูรณ์วัลย์ สัตยารักษ์วิทย์ บรรยายเรื่อง “การทำความเข้าใจตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอก-ภายใน”
            • รศ.ศรีสมรัก อินทุจันทร์ยง บรรยายเรื่อง “ระบบฐานข้อมูลด้านการประกันคุณภาพการศึกษา ระดับอุดมศึกษา (CHE QA Online)”

ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานเกี่ยวกับการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2554 ซึ่งจะเริ่มดำเนินการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2555 เป็นต้นไป เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีความสะดวก และกรรมการตรวจประเมินสามารถประเมินคุณภาพการศึกษาจัดการศึกษาผ่านระบบฐาน ข้อมูลด้านการประกันคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษา (CHE QA online) ได้อย่างมีประสิทธิภาพและอยู่ในมาตรฐานเดียวกัน โดยการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมจากสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนล่าง จำนวน 19 สถาบัน กว่า 180 ท่าน ณ โรงแรมท๊อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก

วันที่ลงข่าว 16-03-2555