การพัฒนาโปรแกรมประเมิน “NU Screening” เพื่อคัดกรอง Covid-19

2066

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ แย้มเม่น คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.จิราพร พุกสุก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.บดินทร์ บุตรธรรม ได้ร่วมชี้แจงเกี่ยวกับการพัฒนาโปรแกรมแบบประเมินเพื่อคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) "NU Screening" เพื่อประเมินและคัดกรองบุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำให้ง่ายต่อการติดตามและวิเคราะห์ความเสี่ยงของการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19 ) ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างอาจารและศิษย์เก่าหลายคณะ โดยมี ศาสตราจารย์ นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ กับ ศาสตราจารย์ ดร.ไพศาล มุณีสว่าง คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยเป็นที่ปรึกษาการดำเนินงานดังนี้

1. คณะวิศวกรรมศาสตร์  ดร.จิราพร พุกสุข และนิสิตทำหน้าที่โปรแกรมเมอร์อีก 3 คนคือ

1. นายเกษมสันต์ เมาทา (ศิษย์เก่า)

2. นายณภัทร ชุ่มนวม (ศิษย์เก่า)

3. นายภาณุวิชญ์ มากมี (ศิษย์ปัจจุบัน)

2.คณะแพทยศาสตร์

1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.บดินทร์ บุตรธรรม ได้ตรวจสอบพร้อมแนะนำเนื้อหาคำถามและแปลผลการคัดกรอง 11 เงือนไข

2. นางสาวจามรี อ่อนโฉม หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ ลงเสียงภาคภาษาไทย

3. คณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดากาญจน์ ปัทมดิลก ลงเสียงภาคภาษาอังกฤษ

4. กองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลโดยข้อมูลทั้งหมดถูก จัดเก็บไว้ database server ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งข้อมูลของผู้กรอกปลอดภัย และสามารถใช้ประโยชน์ ได้ เมื่อต้องการหา Timeline ของผู้ที่มีความเสี่ยงได้ มหาวิทยาลัยนเรศวรจึงได้ขอความร่วมมือให้นิสิตและบุคลากรกรอกข้อมูลตามมาตรการของจังหวัดพิษณุโลก "save Phitsanulok" และของมหาวิทยาลัย "NU Screening" เพื่อคัดกรองและประเมินตนเองอย่างต่อเนื่อง

วันที่ลงข่าว 18-01-2564

โดย : ศรัณย์ พร้อมเทพ